“จุฑาธิป” ปั่นสมราคาคว้าแชมป์โรดเรซ สองล้อถนน ปทท. สนามท้าย ที่จันทบุรี

92
“จุฑาธิป มณีพันธุ์” นักปั่นสาวทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม จากทีมสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม ปั่นสมราคาคว้าแชมป์โรดเรซ รุ่นทั่วไปหญิง พร้อมรับรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมหญิง ได้รับถ้วยเกียรติยศ ปรีดา จุลมณฑล ในศึกสองล้อถนนชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565 สนามสุดท้าย ที่ จ.จันทบุรี ขณะที่ “ศุภักษร นันตะนะ” ทำคะแนนรวมสูงสุด ได้ครองถ้วยพระราชทาน ส่วนรุ่นทั่วไปชาย แชมป์ประเทศไทยตกเป็นของ “สราวุฒิ สิริรณชัย” เจ้าของเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ได้ครองถ้วยพระราชทานเช่นเดียวกัน ด้านยอดผู้ชมที่รับชมจากการถ่ายทอดสด “ไทยพีบีเอส” พุ่งกระฉูดมากกว่า 1 ล้านคน
การแข่งขันจักรยานประเภทถนน ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์ภูมิพล” และการแข่งขันจักรยานประเภทเสือภูเขา ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2565 สนามที่ 5 (สนามสุดท้าย) ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ New Normal ซึ่งสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เทศบาลตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน ในพื้นที่เทศบาลตำบลทับไทร ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ของ ศบค. อย่างเคร่งครัด รวมทั้งผ่านเกณฑ์ประเมิน Thai Stop COVID Plus และการลงทะเบียนข้อมูลกิจกรรมด้านการกีฬา SPIRIT ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
สำหรับการแข่งขันเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ประเภทถนน รายการโรดเรซ ที่สนามกอล์ฟชาเทรียม กอล์ฟ รีสอร์ท สอยดาว จันทบุรี โดยได้รับเกียรติจาก นายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโป่งน้ำร้อน เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมในพิธี ซึ่งในสนามที่ 5 นี้ เป็นสนามสุดท้าย นักกีฬาที่มีคะแนนรวมทั้ง 5 สนามสูงสุด จะได้แชมป์ประเทศไทย และได้ครองถ้วยพระราชทานฯ รวมทั้งมีสิทธิ์สวมเสื้อแชมป์ประเทศไทยลงแข่งขันในรายการที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ จัดการแข่งขันในปี 2566 นอกจากนี้สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ยังได้ถ่ายทอดสดทางช่องหลักหมายเลข 3 ปรากฏว่ามียอดผู้ชมรวมสูงสุดมากกว่า 1 ล้านคน