ตราสัญลักษณ์

ตราสัญลักษณ์กองทุนฯ

          “กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ” เป็นกองทุนกีฬาที่เกิดขึ้นซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อประโยชน์ในการส่งเสริมสนับสนุนกีฬาของชาติ ตลอดจนเพื่อพัฒนาองค์กรกีฬาและสมาคมกีฬาให้มีศักยภาพยิ่งขึ้น โดยมีรูปแบบของตราสัญลักษณ์จะประกอบด้วยคน 3 คน ร่วมกันชูห่วง 3 ห่วง ภายใต้วงล้อมของเปลวไฟ ซึ่งหมายถึงวงการกีฬา องค์ประกอบทั้งหมดถูกกำหนดให้ใช้สีแดง ขาว และสีน้ำเงิน แทนความหมายของชาติ และจัดวางในลักษณะที่เป็นสมมาตร (SYMMETRICAL BALANCE) ให้ความรู้สึกที่แข็งแรง มั่นคง ด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย และมีรายละเอียดน้อย เพื่อให้ดูง่าย ติดตา จดจำง่าย และมีเอกลักษณ์เฉพาะ.

FUEL OF FIRE เชื้อไฟแห่งการกีฬา ถ้า “เปลวไฟ” คือตัวแทนแห่งวงการกีฬา “เชื้อไฟ” ก็เปรียบได้ดั่ง “กองทุนที่ส่งเสริมและพัฒนาวงการกีฬาให้สว่างไสวรุ่งเรือง”

NATIONAL
เรียบง่ายด้วยการใช้สีและโครงสร้าง โดยใช้สีแดงและน้ำเงินจากสีของธงชาติ และโครงสร้างที่สมดุลจากการไล่น้ำหนักจากฐานถึงปลายอย่างเป็นระบบ

SPORTS
FIRE เปลวไฟ สัญลักษณ์แห่งวงการกีฬา

DEVELOPMENT
FORCE เป็นพื้นที่เพื่อการรองรับของเชื้อไฟ ให้ความหมายถึง แรงพลังขับเคลื่อน ที่สนับสนุนทุกการเคลื่อนไหวของวงการกีฬา

FUND
FUEL วงกลมแห่ง “เชื้อไฟ” ให้ความหมายถึงการเป็น “กองทุนฯ” แหล่งทุน แหล่งสนับสนุน ส่งเสริม ช่วยเหลือ ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มให้เปลวไฟแห่งการกีฬาสว่างไสวโชติช่วงชัชวาล


กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ (National Sports Development Fund)

"ชัยชนะของคุณ คือความสำเร็จของเรา"

เกี่ยวกับกองทุน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า